Thiết kế Web giá rẻ, cái giá phải trả có thực sự rẻ?

Thiết kế Web giá rẻ, cái giá phải trả có thực sự rẻ?

 • Admin
 • 02-11-2020
 • 37 view

Trước khi bắt đầu, hãy cùng làm rõ “thế nào là thiết kế web giá rẻ”. Nếu bạn cho rằng giá rẻ có nghĩa là số tiền bỏ ra để có được một website bất kỳ là càng thấp càng tốt thì đây KHÔNG phải là bài viết dành cho bạn. Tôi khuyên bạn KHÔNG ĐỌC bài viết này vì sẽ rất lãng phí thời gian.

Trở lại với quan điểm “thế nào là thiết kế website giá rẻ“, Sapo Web cho rằng một website được cho là rẻ nếu tổng chi phí bỏ ra (bao gồm tiền bạc, thời gian và cả công sức) là ít nhất để bạn có được một website ưng ý, đầy đủ tính năng cần thiết, hoạt động trơn tru, góp phần phát triển công việc kinh doanh của bạn hiệu quả. Lấy ví dụ cho dễ hiểu, buổi sáng bạn ăn bát phở 50k tại quán quen ưa thích, phở được chế biến rất sạch sẽ đảm bảo, rất ngon, chủ quán lại vui tính và biết khẩu vị của bạn; buổi chiều bạn ăn một bát phở 30k nhưng là quán lạ, trông lụp xụp cáu bẩn, ruồi bay vo ve, chủ quán thấy bạn hỏi đúng một câu: “ăn gì?” Theo bạn bữa ăn nào rẻ hơn?

Làm website cũng như vậy. Nhiều khi bạn vui mừng vì tìm được đối tác làm web có giá rất rẻ, nhưng đến lúc triển khai lại phát sinh rất nhiều vấn đề khiến cho giá không còn rẻ nữa, thậm chí còn khiến bạn mệt mỏi và nhiều phiền toái khác nữa. Phần nội dung dưới đây, Sapo Web sẽ giúp bạn xác định trước các vấn đề sẽ gặp phải với các dịch vụ thiết kế website, đặc biệt là các dịch vụ giá rẻ

Thiết kế Web giá rẻ, cái giá phải trả có thực sự rẻ?

Đôi khi chi phí phát sinh sẽ khiến bạn giật mình đấy

Chi phí phát sinh

Đây là tình huống rất phổ biến, do đa số mọi người đi tìm dịch vụ thiết kế website nhưng lại chưa biết rõ mình muốn gì, dẫn tới khi bắt tay vào triển khai, bạn bắt đầu nảy ra thêm nhiều ý tưởng mới, đưa thêm yêu cầu. Nếu đây là những tính năng đơn giản thì không sao, nếu chúng phức tạp hoặc thời gian lập trình lâu một chút, chắc chắn bạn sẽ bị tính thêm chi phí. Mà thông thường, bạn sẽ nảy ra rất rất nhiều ý tưởng mới chứ không chỉ một vài, dẫn tới chi phí thực tế sẽ cao hơn cái giá ban đầu rất nhiều.

Thiết kế Web giá rẻ, cái giá phải trả có thực sự rẻ?

Mất thời gian, tốn công sức

Việc phát sinh các yêu cầu mới khi triển khai không chỉ khiến chi phí bị đội thêm, mà còn khiến thời gian xây dựng website tăng lên 2 – 3 lần. Hãy tưởng tượng, mỗi ngày bạn gửi một vài yêu cầu nhỏ sang để bổ sung, rồi khi nhận kết quả thấy không vừa ý lại yêu cầu chỉnh sửa chỗ này chỗ kia, … khiến việc thiết kế web rất mệt mỏi và phiền phức. Nên nhớ, bạn là người kinh doanh, thời gian, sức khỏe và tinh thần của bạn cũng chính là tiền bạc, vì vậy “chi phí” bị tốn thêm ở đây không hề nhỏ đâu nhé.

Công cụ quản trị website

Đây là thứ đa số mọi người khi tìm thiết kế web giá rẻ thường không để ý tới. Bạn chỉ chú ý tới website, nơi Khách hàng ghé thăm, nhưng phần quản trị để bạn quản lý website đó cũng vô cùng quan trọng nhé. Một công cụ quản trị dễ dùng, hoạt động trơn tru ổn định sẽ khiến công việc hàng ngày của bạn hiệu quả và dễ thở hơn rất nhiều (tưởng tượng giống như bạn đang dùng một chiếc iPhone mượt mà và một chiếc điện thoại cùi bắp vừa chạy vừa lag vậy). Thông thường, các website giá rẻ không chú trọng vào xây dựng công cụ quản trị hoạt động ổn định, nhanh chóng, hiệu quả. Và cái giá bạn phải trả nếu không chú ý đến điều này là sự khó chịu, thậm chí giảm hiệu quả kinh doanh trong suốt quá trình sử dụng website

Thiết kế Web giá rẻ, cái giá phải trả có thực sự rẻ?

Tính năng website giống như bánh răng giúp website hoạt động như mong muốn

Tính năng

Với các website giá rẻ theo yêu cầu, thường các tính năng được xây dựng rất sơ sài. Nguyên nhân thì có rất nhiều, một phần do khách hàng không thực sự am hiểu để yêu cầu xây dựng các tính năng cho thật tốt để đáp ứng nhu cầu của chính mình, bên dịch vụ thiết kế web cũng không tư vấn. Nhưng lý do quan trọng nhất là các tính năng đều được xây dựng từ đầu và trong thời gian ngắn, khiến chúng không được thiết kế ch dễ dùng, không thể hoạt động ổn định, trơn tru được. Nhiều công ty thiết kế web có thể có những tính năng được phát triển từ trước, nhưng dưới yêu cầu thay đổi chỗ này chỗ kia của Khách hàng thì tính năng ngon lành cũng sẽ trở nên què quặt do không phù hợp với tổng thể.

Thiết kế Web giá rẻ, cái giá phải trả có thực sự rẻ?

Hậu mãi, CSKH tốt còn quan trọng hơn cả giá rẻ được một chút

Hậu mãi, hỗ trợ

Với giá rẻ, sẽ thật khó để các dịch vụ thiết kế web giá rẻ có thể hỗ trợ bạn thật tốt, dù họ có thật sự muốn, đơn giản vì chi phí bạn bỏ ra quá ít, họ cần thời gian để đi tìm kiếm khách hàng mới, thêm doanh thu, hơn là chăm sóc khách hàng cũ. Vậy nên khi website bị chậm, thậm chí bị lỗi hoặc không truy cập được, sẽ khá khó khăn để khắc phục đó. Chưa kể, nhiều đơn vị thiết kế web dừng hoạt động, khiến khách hàng rơi vào hoàn cảnh không biết phải kêu ai.

Thiết kế Web giá rẻ, cái giá phải trả có thực sự rẻ?

Đừng quên chi phí Hosting và Tên miền nhé

Chi phí Hosting & Tên miền (Domain)

Để có một website hoạt động được, bạn còn cần hosting và tên miền (domain) nữa. Dĩ nhiên bạn có thể sử dụng hosting miễn phí do bên thiết kế web cung cấp (không phải bên nào cũng có quyền lợi này) nhưng thường hosting này có chất lượng rất thấp, không đủ đáp ứng nhu cầu khi sử dụng thực tế. Một hosting tối thiểu có thể giúp website hoạt động nhanh, ổn định cũng khoảng 100k/tháng. Tính ra cũng là một chi phí khá lớn (đôi khi cao hơn cả phí làm web ấy chứ :D). Tên miền tùy loại cũng có giá từ 250 đến 830k.

Thiết kế Web giá rẻ, cái giá phải trả có thực sự rẻ?

Những phiền toài khác khi thiết kế web giá rẻ đôi khi là cái giá rất đắt

Uy tín & Trải nghiệm của Khách hàng

Website là hình ảnh của doanh nghiệp khi Khách hàng đang sử dụng Internet. Bạn có mua hàng của ai đó nếu website của họ trông cẩu thả, chạy ì ạch, thi thoảng lại lỗi chỗ này chỗ kia hay không? Đây là vấn đề thường gặp với các website giá rẻ vì chúng được lập trình trong thời gian ngắn, hosting chất lượng kém, đội ngũ kỹ thuật trình độ thấp, … và nhiều lý do khác cần có để có thể thiết kế web giá (cực) rẻ cho bạn. Bạn tiết kiệm được một số tiền nhỏ, nhưng hình ảnh của bạn trong mắt Khách hàng thì thiệt hại không biết đo đếm thế nào.

Những phiền toái khác

Đôi khi vì ham rẻ, chúng ta lựa chọn những đối tác ít tên tuổi, không uy tín, để rồi nhẹ thì website gặp vấn đề không được giải quyết thỏa đáng, nặng hơn thì công ty giải thể hoặc bỏ rơi khách hàng. Ngoài ra còn nhiều kiểu phiền toái khác, ví dụ như bạn thiết kế web ở một nơi, thuê hosting một nơi và mua tên miền một nơi khác, khi có vấn đề xảy ra, sẽ rất khó xác định lỗi nằm ở đâu, bên này đổ trách nhiệm cho bên kia. Kể cả các bên có hợp tác với nhau thì thời gian khắc phục cũng sẽ lâu hơn nhiều so với việc chỉ có một bên chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, các website giá rẻ thường sử dụng bộ code (mã lập trình)  được chia sẻ rộng rãi trên mạng, dẫn tới bị nhiều lỗi mà chính bên làm dịch vụ không kiểm soát được. Chưa kể, các đoạn mã đó còn có thể bị cài cắm mã độc nhằm tấn công website của bạn và ăn cắp thông tin. Hãy nghĩ tới dữ liệu Khách hàng của bạn bị đánh cắp và được bán cho đối thủ, hay website bị chèn backlinks ẩn khiến cho việc SEO của bạn là vô vọng.

Giải pháp

Chúng ta đã nói quá nhiều về những rủi ro khi thiết kế web giá rẻ, vậy có giải pháp gì không? Sapo Web xin được gợi ý 2 phương án

 • Sử dụng các dịch vụ thiết kế web cao cấp, uy tín, chấp nhận chi phí cao một chút nhưng được tư vấn kỹ càng, an tâm, website khi hoàn thành chắc chắn sẽ như ý
 • Sử dụng các dịch vụ thiết kế web giá rẻ nhưng theo hệ thống dựng sẵn. Sử dụng các dịch vụ này vẫn đảm bảo mức chi phí rẻ nhưng khắc phục được hầu hết các rủi ro như trên đã đề cập
  • Đã bao gồm cả hosting. Nghe qua thì giá các dịch vụ website này khá cao, nhưng đó là vì giá đã bao gồm hosting chất lượng cao (tương đương 100k – 150k/tháng)
  • Các tính năng được xây dựng và phát triển nhiều năm liền nên đầy đủ mọi tính năng bạn cần (thừa thì đúng hơn), các tính năng đều được trau chuốt, chỉnh sửa trong một thời gian dài nên đều dễ dùng, ổn định và hữu dụng. Bạn sẽ không cần lo mất thời gian, công sức để có được một website thật tốt nữa.
  • Số lượng Khách hàng lớn nên chất lượng luôn được đảm bảo. Một hệ thống đảm bảo cho hàng nghìn website hoạt động nếu gặp vấn đề sẽ có rất hàng nghìn Khách hàng than phiền ngay.
  • Công ty lâu năm, uy tín nên lời nói của bạn sẽ rất có trọng lượng, nhất là trong thời đại Mạng xã hội phát triển như ngày nay, các công ty lớn phải chú ý giữ gìn uy tín bằng mọi giá.
  • Công cụ quản trị website cũng được phát triển lâu năm, vì thế rất dễ dùng, ổn định, đảm bảo công việc quản lý của bạn luôn dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất.
  • Website và Hosting là trọn gói, thường dịch vụ cũng cung cấp cả tên miền luôn, nên bạn chỉ cần liên hệ với một bên khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra
  • Các dịch vụ này đều có đội ngũ CSKH đông đảo, ứng trực liên tục thông qua các kênh chat và điện thoại, nên bạn có thể yêu cầu hỗ trợ bất cứ lúc nào.
  • Giá trọn gói, không có thêm bất cứ chi phí phát sinh nào khác

Nếu bạn quan tâm tới phương án 2 ở trên, bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website trọn gói của Sapo Web, mọi rủi ro và khó khăn của bạn sẽ được giải quyết. Hơn thế nữa, Sapo Web còn cung cấp nhiều lợi ích khác nhằm giúp bạn có được quyết định đúng đắn nhất

 • Hỗ trợ dùng thử 15 ngày đầy đủ mọi tính năng, cho phép bạn trải nghiệm website Sapo Web trước khi quyết định chi tiền. Thật tuyệt phải không
 • Kho giao diện VIP hơn 250 mẫu dành riêng cho Khách hàng Sapo Web hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ dễ dàng chọn được mẫu giao diện ưng ý
 • Dịch vụ thiết kế giao diện riêng trong trường hợp bạn muốn website của mình thật khác biệt
 • Có website thôi chưa đủ, bạn còn cần kéo Khách hàng tới thăm website nữa thì mới bán được hàng. Sapo Web tặng Khách hàng hàng loạt dịch vụ quảng cáo như một đòn bẩy giúp bạn lập tức bán được hàng ngay khi xong web
 • Không chỉ hỗ trợ các tính năng cơ bản như chuẩn SEO, website Sapo Web cũng hỗ trợ cả phiên bản trên mobile, giúp bạn có ưu thế vượt trội so với đối thủ, nhất là khi Google mới công bố thuật toán mới ưu tiên các website thân thiện với thiết bị di động. Đặc biệt, phiên bản trên di động là hoàn toàn miễn phí
 • Bạn cũng có thể quản lý website của mình ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào với ứng dụng (app) quản lý website trên điện thoại Android và iPhone. Ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí dành riêng cho Khách hàng Sapo Web
 • Website Sapo Web cũng tương thích 100%, tích hợp tốt với phần mềm quản lý bán hàng Sapo. Bạn không bao giờ phải lo lắng về phần mềm quản lý bán hàng sau này có tương thích với website của mình không nữa. Việc tích hợp 2 hệ thống này cũng hoàn toàn miễn phí

Bạn có thể tự mình thử nghiệm Sapo Web ngay bây giờ. Chỉ mất 30s để đăng ký là bạn có ngay một website đầy đủ tính năng, dùng thử trong 15 ngày. Hơn 10.000 khách hàng đang sử dụng và hài lòng với Sapo Web trong hơn 5 năm qua chắc chắn không thể sai. Chỉ tính riêng online, Sapo Web đã góp phần mang lại hơn 6.900 tỷ doanh thu cho Khách hàng của mình, và chúng tôi vô cùng tự hào vì điều đó. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng. Đừng bỏ lỡ. Dùng thử ngay!!!

Trên đây là tất cả những gì có trong Thiết kế Web giá rẻ, cái giá phải trả có thực sự rẻ? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Thiết kế Web giá rẻ, cái giá phải trả có thực sự rẻ?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bdfgroup.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments
Emilly Blunt

December 4, 2017 at 3:12 pm

Never say goodbye till the end comes!

Emilly Blunt

December 4, 2017 at 3:12 pm

Never say goodbye till the end comes!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn