Tết 23 tháng chạp này quyết “đi buôn” với 9 mặt hàng bán chạy nhất

Tết 23 tháng chạp này quyết “đi buôn” với 9 mặt hàng bán chạy nhất

  • Admin
  • 03-11-2020
  • 256 view

Tết nên bán gì để hốt bạc xài tết? Những mặt hàng bán chạy ngày Tết là gì? Buôn hàng Tết cần chú ý những gì? Đó là những câu hỏi mà hầu như cứ Xuân về Tến đến là ai cũng hỏi. Nên hôm nay Sapo sẽ chỉ cho bạn Tết này bán gì để hốt bạc về túi nhé!

Tết 23 tháng chạp này quyết “đi buôn” với 9 mặt hàng bán chạy nhất

Tết bán gì chạy nhất? Kinh doanh gì dịp Tết

Tết bán gì chạy nhất? Cứ mỗi dịp Tết về, hẳn ai trong số chúng ta cũng muốn dư dả tiền tiêu tết. Đây là cơ hội có một không hai mỗi năm dành cho những ý tưởng kinh doanh siêu tốc, đặc biệt với các bạn trẻ. Việc lựa chọn mặt hàng trở nên vô cùng quan trọng, quyết định đến 80% tỷ lệ thắng lợi. Chúng không những đáp ứng mong muốn của người bán hàng – đầu tư ít lời cao – mà cần phải trúng với nhu cầu thị trường kinh doanh mặt hàng tết, đặc biệt không tốn kém chi phí thuê địa điểm bán hàng ngày tết. Bài toán đặt ra đòi hỏi “nhà đầu tư trẻ” đó là cần nhạy bén và khéo léo lựa chọn trả lời câu hỏi Tết bán gì chạy nhất.

Lúc này đây, chỉ còn hơn 2 tháng nữa là Tết Nguyên Đán 2020, nếu như bạn đang mang trong mình dự định “buôn hàng tết 2020”, cùng Sapo điểm danh cách kiếm tiền ngày Tết, với mặt hàng hot dễ kiếm tiền nhất dịp bán hàng tết 2020.

Tết bán gì chạy nhất?

1. Cá chép – mặt hàng bán tết ông công, ông táo

Theo quan niệm của người Việt, cá chép vì phạm lỗi nên bị đày xuống nhân gian tu hành chuộc lỗi, còn ông Công ông Táo lại được Thiên đình phái xuống quản lý hạ giới, cứ mỗi 23 tháng chạp âm lịch hàng năm cưỡi cá chép về chầu trời để báo cáo với Ngọc hoàng. Như vậy cá chép chính là “phương tiện” để ông Công ông Táo về trời.

Tết 23 tháng chạp này quyết “đi buôn” với 9 mặt hàng bán chạy nhất

Bán gì dịp tết – cá chép vàng

Chính bởi quan niệm đó mà vào ngày 23 tháng chạp, hầu hết mọi gia đình đều mua một hoặc ba con cá chép để cúng ông Công ông Táo. Sau khi làm lễ xong sẽ thực hiện phóng sinh bằng việc thả cá ra hồ, sông với mong muốn cá sẽ hóa rồng đưa Táo về trời.

Có hai cách để bạn nhập cá chép về kinh doanh hàng tết, một là thu mua từ những chợ đầu mối (tại Hà Nội bạn có thể đến chợ cá Sở Thượng tại quận Hoàng Mai), hai là mua tận bể nuôi. Mua buôn thường tính tiền theo cân tùy vào từng loại đẹp hay không đẹp, to hay nhỏ, giá phổ biến từ 50.000 – 100.000đ/1kg. Riêng với loại cá to, vẩy rồng thì sẽ lựa bán theo con giá từ 100.000đ trở lên. Khi chọn cá bạn nên lấy những con quẫy khỏe, vảy không bị bong, màu vàng bóng, như vậy đến lúc mang về bày bán cả ngày cũng không sợ cá chết. Ngoài ra hãy đi mua cá từ sớm hoặc đặt trước mấy ngày, vì đến 23 tháng Chạp cá chép đắt hàng, cung không đủ cầu.

Do đó, vào gần ngày ông Công ông Táo mặt hàng cá chép sẽ rất được ưa chuộng. Ngoài cá chép vàng truyền thống thì cá chép xăm vảy, cá chép màu, cá chép nhật… cũng là gợi ý hay, chậu cá của bạn sẽ cực kỳ đắt khách.

2. Tết nên bán gì – Đồ hàng mã

Bán gì Tết 2020? Trong mâm cúng ông Công ông Táo ngoài cá chép thì vàng mã bắt buộc không được thiếu. Thông lệ thì mỗi mâm cúng cần một mũ thường cho Táo bà, hai mũ chuồn cho Táo ông, ba đôi giày, ba áo là bắt buộc. Còn về vàng mã, ngựa giấy, tiền mã,….có bổ sung hay không thì còn tùy từng tập tục mỗi địa phương. Sau khi cúng xong thì sẽ hóa vàng luôn những đồ này.

Tết 23 tháng chạp này quyết “đi buôn” với 9 mặt hàng bán chạy nhất

bán gì dịp tết? tết bán gì chạy nhất –  đồ hàng mã

Tùy vào kích cỡ mà bộ áo mũ Táo quân sẽ khác nhau, phổ biến ở mức giá 50.000 – 100.000đ, các giấy chỉ bằng một phần ba đến nửa giá, ngựa giấy thì đắt hơn trong khoảng 70.000 – 120.000đ. Bạn có thể nhập hàng buôn ở một số làng nghề như Phúc Am, Duyên Tường (Thường Tín, Hà Nội) hoặc lên phố Hàng Mã cũng có thể mua số lượng lớn.

Bên cạnh cá chép, vàng mã là mặt hàng bán tết được coi trọng, vào 23 tháng chạp hàng năm nhu cầu người dân sẽ cực kỳ cao. Nếu bạn chớp lấy cơ hội này thì chắc chắn sẽ có thêm một khoản thu nhập khá lớn đó.

3. Trầu cau, đĩa hoa cúng – mặt hàng bán chạy ngày tết

Tục dùng trầu cau trong các mâm cúng, làm sính lễ cưới hỏi, ma chay, trong cuộc sống hàng ngày miếng trầu là “đầu câu chuyện”… đã là một tục lệ tâm linh từ xa xưa của người Việt. Trầu cau gắn kết mang hàm ý nên tình, nên nghĩa, nên duyên thật ý nghĩa biết bao. Trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, đĩa trầu cau là không thể thiếu thể hiện tình cảm, sự gắn kết keo sơn trong một gia đình hai ông Công Táo với một bà.

Tết 23 tháng chạp này quyết “đi buôn” với 9 mặt hàng bán chạy nhất

Tết bán gì chạy nhất – trầu cau, hoa cúng

Trên bàn thờ cúng ông Công, ông Táo truyền thống không thể thiếu trái cau lá trầu và một đĩa hoa tươi cùng bát nước trắng. Theo ý nghĩa thì bát nước thể hiện cội nguồn của sự sống, trầu cau là kết quả của sinh thành, còn hoa tươi là loại ngát hương để tỏ lòng tôn kính tổ tiên, xua đi trọc khí. Trầu cau phải là loại còn tươi xanh, không bị sâu, bên ngoài sáng bóng, còn hoa là một số loại như cúc, thược dược, mẫu đơn,… bày trên lá chuối hoặc lá dong.

Sắp tới 23 tháng chạp và tết âm lịch, đây là dịp lý tưởng để bạn kinh doanh hàng tết. Không cần nhiều vốn, bán vào những dịp này giá cực cao, cực chạy nữa.

Vào ngày 23 tháng Chạp giá của mỗi đĩa hoa cúng thường tăng gấp ba lần khoảng 10.000đ/1 đĩa, giá cau cũng tăng gấp đôi từ 5.000đ lên 10.000đ/1 quả, thậm chí những quả đẹp còn tăng cao hơn. Khi mua cau từ vườn hoặc mua buôn thường tính tiền theo buồng, đến khi bán lại tính lẻ từng quả nên có thể thu lãi cực kì cao. Chỉ cần bạn lưu ý lựa chọn những lá trầu, quả cau thật tươi, thật đều thì chắc chắn sẽ thu về được một khoản không nhỏ đâu.

Buôn hàng tết 2020 với đặc sản vùng miền

Nếu bạn vẫn lưỡng lự tết nên bán gì thì đặc sản vùng miền cũng là lựa chọn buôn hàng tết 2020 thông minh. Nghe đến hai từ “đặc sản” thôi cũng đủ biết sức hút thế nào. Khi mà buôn bán bánh kẹo bình thường hiện nay đã quá quen thuộc thì các loại đặc sản vùng miền cũng đang dần chiếm lĩnh nhu cầu thị trường. Có rất nhiều loại đặc sản cho bạn lựa chọn để buôn hàng tết 2020 nhé:

4. Bán hàng tết 2020 – Bánh chưng, giò chả quê

Xu hướng người tiêu dùng bây giờ thường thích đồ sạch, đồ quê, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một là bạn có thể tự gói, hai là nếu như bạn có nguồn hàng từ quê bạn hoặc quê người thân, bạn bè, bạn nên nhanh chóng tiếp cận từ ngay bây giờ. Chắc hẳn mặt hàng bán tết của bạn sẽ cực kỳ thu hút khách.

Hiện nay, thay vì tự gói bánh chưng, giò chả như trước đây, xu hướng đi mua đồ làm sẵn được ưa chuộng hơn cả, đặc biệt các các khu vực thành thị. Đây là 1 trong những gợi ý về mặt hàng bán chạy nhất dịp Tết mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh mặt hàng tết, kiếm thêm thu nhập.

Tết 23 tháng chạp này quyết “đi buôn” với 9 mặt hàng bán chạy nhất

Tết nên bán gì: Bánh chưng, giò chả

Với bánh chưng, giá một chiếc bánh trên thị trường khoảng 30.000 – 40.000 nghìn/chiếc , dịp Tết giá có thể gấp đôi hoặc cao hơn thế nữa. Nguyên liệu cho mỗi chiếc bánh này bao gồm khoảng  3 lạng gạo nếp, 2 lạng thịt, 2 lạng đỗ xanh và kèm gia vị muối, hạt tiêu cho vừa khẩu vị. Bạn nên gói bánh bằng khuôn (gỗ hoặc lá dừa) để chiếc bánh được vuông vắn đẹp mắt. Giá thực phẩm như thịt làm bánh khoảng 70.000 nghìn/kg, đỗ xanh 40.000 đồng/kg (mua đỗ chưa bóc vỏ có giá thành rẻ hơn), gạo nếp 24.000 đồng/kg. Nếu nhà bạn làm nông nghiệp, có sẵn gạo nếp thì chi phí làm một chiếc bánh rơi vào tầm 10.000 – 15.000 đồng/chiếc.

Với giò chả, bạn nên về các vùng quê ven các thành phố lớn đặt hàng  từ cách Tết 2 tháng vì ngày  giá bán lẻ chả khoảng 80.000 đồng/kg, giò 100.000 đồng/kg. Nhưng ngày tết hai mặt hàng này tương ứng với giá 150.000 đồng /kg và 200.000 đồng/kg, bạn nên đặt trước và thương lượng giá cả trước để lợi nhuận tốt hơn. Khi đó nhập buôn, tốt thì giá rẻ được một nửa hoặc rẻ hơn.

Thêm nữa, từ Tết Ông Công Ông Táo là người dân bắt đầu đi mua những mặt hàng này về cúng lễ rồi nên bạn cần đặt ngay kế hoạch từ bây giờ và nguồn hàng, đồng thời quảng cáo rầm rộ, không quên lời nhắn khách hàng order trước từ bây giờ để tránh cháy hàng hay tồn đọng làm hỏng hàng nhé.

5. Bán gì vào dịp tết – Rượu quê

Ngày Tết, chén chú chén anh là không tránh khỏi và rượu cũng là mặt hàng đắt khách dùng làm quà biếu. Từ rượu nội đến các loại rượu ngoại sang trọng đắt tiền. Chọn một món quà quê hương lại là một lựa chọn sáng suốt cho người đi biếu. Các loại rượu quê như nếp cái hoa vàng, táo mèo, ngô, chuối… trở thành đồ uống đậm đà mà độc đáo được ưa chuộng.

Chỉ cần xác định nguồn hàng đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý, chắc hẳn buôn rượu quê là một lựa chọn bán gì ngày tết thông minh của bạn. Trong gia đình bạn có người biết ủ những loại rượu này thì còn gì bằng nhỉ? Bạn có thể chụp những bức ảnh quá trình làm, thậm chí có thể làm livestream trực tiếp để mọi người tin tưởng chất lượng.

Tết 23 tháng chạp này quyết “đi buôn” với 9 mặt hàng bán chạy nhất

Tết bán hàng gì chạy nhất: Đặc sản vùng miền 

Gần đây các bạn trẻ cũng đã nắm bắt xu hướng lựa chọn kinh doanh loại quà tết này, đặc biệt các bạn ở quê xa đang sinh sống và công tác tại các thành phố lớn, sẵn có nhiều đặc sản quê hương. Không khó để tìm ra những trang bán hàng như thịt trâu gác bếp, nem chua, ô mai, thịt bò khô, bánh gai, bánh gấc, hạt dẻ, hạt bí…. Chúng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Thậm chí nhiều bạn trẻ còn tự tay làm các sản phẩm này để bán hàng ngày tết. Công thức dễ lắm, chỉ cần google search là cái gì cũng có. Trong thời gian tới, Sapo sẽ có bài hướng dẫn chi tiết cho các bạn nhé.

6. Tết buôn bán gì – Các loại xôi, gà ta

Cỗ xôi con gà là tập tục từ xa xưa của người Việt, là điều bắt buộc trên mỗi mâm cỗ mặn, đặc biệt là lễ ông Công ông Táo. Với những gia đình có trẻ con thì lại càng phải chú trọng hơn, gà phải chọn những chú gà trống cồ mới tập gáy mục đích Táo quân truyền đạt tới Ngọc hoàng sau này đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh như gà cồ. Do vậy, những chú gà trống quê được nuôi bằng thóc lông mượt, da vàng rất được săn đón vào dịp này.

Tết 23 tháng chạp này quyết “đi buôn” với 9 mặt hàng bán chạy nhất

Buôn hàng tết 2020 – cỗ xôi con gà

Kinh doanh gà ta vào dịp lễ ông Táo chầu trời là một gợi ý rất đáng thử. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là chúng ta kinh doanh GÀ QUÊ, là giống gà ta thuần chủng, được nuôi thả bằng thóc, không nuôi bằng bột tăng trọng chỉ được nuôi tại các vùng nông thôn. Những chú gà quê này thường không quá to, lông mượt, da vàng, thịt thơm ngon, dai chắc nên luôn được khách hàng lùng tìm vào mỗi dịp ông Táo không bao giờ lo bị ế, chỉ sợ không đủ bán.

Nếu bạn thích nấu ăn thì có thể chế biến một số loại xôi như xôi gấc, xôi đỗ, xôi dừa và làm sẵn gà ta để bán hàng dịp tết. Giá xôi dao động từ 20.000 – 30.000đ/1 đĩa tùy loại, còn gà ta thì trong khoảng 90.000 – 100.000đ/1 cân hơi giá buôn. Ngoài ra bạn có thể nhập thêm muối hạt về bán, giá buôn trong khoảng 3.000đ/1kg mà thôi.

7. Mặt hàng bán chạy ngày tết – Hoa quả thờ cúng Tết

Chưa bao giờ mặt hàng này hết hot, đặc biệt trong các dịp Lễ Tết. Tết đến nhà nào cũng sắm một mâm ngũ quả đẹp và trang trọng đặt trên bàn thờ cho đủ đầy nên bạn không phải lo ngại bán gì dịp tết. Các loại hoa quả truyền thống như bưởi, chuối, quất, táo, phật thủ,… luôn luôn bán chạy.  Ngoài ra thời điểm những năm gần đây, thị trường xuất hiện rất nhiều những loại quả độc đáo và lạ mắt dịp Tết như dưa hấu thỏi vàng, dưa hấu tỉa hình con giáp, đào tiên, bưởi hồ lô, bười hình bàn tay phật,… rất hấp dẫn và luôn trong tình trạng cháy hàng. Giá bán hàng dịp tết những loại quả này có thể lên tới vài triệu, thậm chí chục triệu đồng/quả.

Đặc biệt mặt hàng này bán cho dân văn phòng rất thích hợp bởi rất nhiều chị em nội trợ của gia đình vẫn đi làm kiếm tiền như thường.Như vậy việc bỏ ra thời gian đi chợ, chưa kể còn lo con cái đi học là một khó khăn lớn.Chính vì thế, chỉ cần tranh thủ trong lúc làm việc, lướt newfeed các trang bán hàng dịp tết, ưng con mắt, tin chất lượng là chị em chọn liền.

Tết 23 tháng chạp này quyết “đi buôn” với 9 mặt hàng bán chạy nhất

Tết bán hàng gì chạy nhất: Hoa quả thờ cúng Tết

Chỉ riêng mảng hoa quả đã mang đến bao gợi ý bán gì vào dịp tết. Bạn có thể lựa chọn những loại quả dễ vận chuyển và bảo quản được lâu, cũng như xác định nguồn hàng từ sớm, đặt hàng với chủ vườn tránh việc khan hiếm cho bản thân. Nếu vốn nhỏ thì không nên kinh doanh ngày tết những loại quả đắt tiền. Nếu bạn muốn nhanh chóng kiếm tiền, rủng rỉnh chi tiêu, Tết này đừng bỏ qua lựa chọn này nhé.

8. Tết bán gì chạy nhất – Đồ trang trí ngày Tết

Tết đến, xuân về, gia đình nào cũng cố gắng trang hoàng cho ngôi nhà của mình đẹp nhất, thậm chí cả những cành đào, cây quất cũng có những phụ kiện bắt mắt đi kèm.Vì thế các bạn cũng đừng lo lắng khi chưa biết tết bán gì kiếm tiền, hãy thử chọn kinh doanh đồ trang trí.

Tại Hà Nội các bạn có thể đến khu Hàng Mã để lấy sỉ các loại hàng này bởi đây đúng là thiên đường về đồ trang trí.Nếu bạn nào có điều kiện đi xa, có thể lấy hàng tại các chợ cửa khẩu.Bạn cũng nên chuẩn bị ít nhất từ 1 tháng trước tết hoặc xa hơn để dễ dàng buôn bán và mức giá nhập hàng phải chăng.

Tết 23 tháng chạp này quyết “đi buôn” với 9 mặt hàng bán chạy nhất

Tết bán gì chạy nhất: Đồ trang trí ngày Tết

Đọc thêm: Trang trí của hàng rực rỡ đón thần tài dịp tết

9. Buôn hàng tết 2020 – Bán hoa Tết

Đi trả lời cho câu hỏi bán gì ngày tết còn có một sự lựa chọn rất dễ dàng và siêu nóng hiện nay chính là bán hoa Tết. Từ người vốn nhỏ đến vốn lớn đều có thể đầu tư được. Vốn nhỏ kinh doanh các loại hoa như hồng, cúc, dơn, phăng….; vốn lớn kinh doanh hoa đào, hoa mai, hoa ly, tuy líp loại lớn… Nguồn hàng hoa tươi có rất nhiều, bạn có thể đi tham khảo giá cả các khu chợ bán buôn hoa như chợ Quảng bá, chợ hoa Mê Linh, chợ hoa Khương Trung, chợ Đồng Xa… (Hà Nội) hay chợ Hồ Thị Kỷ, chợ Đầm Sen, chợ hoa Hậu Giang…(tp. HCM). Tốt nhất bạn nên đến tận các vườn hoa để mua, giá sẽ rẻ hơn, không qua trung gian nhưng với cách này bạn phải lấy hoa số lượng nhiều và bảo đảm về công tác bảo quản thật tốt. Đặc biệt, trước khi kinh doanh, bạn cần tìm hiểu kĩ hơn về kinh nghiệm bán hoa tươi để tránh gặp phải những trường hợp khó lường trước, dễ bị lỗ vốn.

Tết 23 tháng chạp này quyết “đi buôn” với 9 mặt hàng bán chạy nhất

Hoa Tết là một ý tưởng hay cho tết bán gì chạy nhất được nhiều người lựa chọn

Không riêng gì hoa tươi, nếu khéo léo một chút, bạn có thể tự làm những giỏ hoa handmade bắt mắt như cây tiền, hoa mai, hoa đào,…Vốn bỏ ra chỉ từ vài triệu là đã bán hàng được rồi. Trưng hoa giả tại nhà cũng đang là xu hướng của nhiều gia đình bởi vừa đẹp lại bền lâu. Tất cả đều ở nguồn vốn bạn chuẩn bị và sự chu đáo lên kế hoạch kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ lãi to với ý tưởng kinh doanh Tết này.

Trên đây là những chia sẻ nhỏ của Sapo về chủ đề Tết bán gì chạy nhất, bạn tham khảo và lựa chọn cho mình mặt hàng bán gì vào dịp tết phù hợp với điều kiện, nguồn vốn cũng như thực tế thời gian bán hàng của mình để có lợi nhuận tốt nhất. Chúc các bạn Tết 2020 “buôn may bán đắt”, thổi bay băn khoăn thiếu tiền tiêu nhé! Mọi ý kiến đóng góp, trao đổi, các bạn hãy bình luận ngay bên dưới bài viết nhé.

Đọc thêm: Điểm mặt 25 mặt hàng Tết bán chạy nhất năm 2020 

Trên đây là tất cả những gì có trong Tết 23 tháng chạp này quyết “đi buôn” với 9 mặt hàng bán chạy nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tết 23 tháng chạp này quyết “đi buôn” với 9 mặt hàng bán chạy nhất, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bdfgroup.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments
Emilly Blunt

December 4, 2017 at 3:12 pm

Never say goodbye till the end comes!

Emilly Blunt

December 4, 2017 at 3:12 pm

Never say goodbye till the end comes!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn