Cá mập cắn đứt cáp quang chuyện mới mà cũ

Cá mập cắn đứt cáp quang chuyện mới mà cũ

  • Admin
  • 02-11-2020
  • 80 view

Ca map can dut cap quang là câu cửa miệng của mọi người trong phòng khi mạng chậm nhưng có phải do cá mập cắn đứt cáp hay không thì vẫn là một câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc.
Vào 5h45 phút sáng ngày 23/4/2015, tuyến cáp quang biển AAG lại bị đứt. Thông tin được rất nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của người đăng ký sử dụng dịch vụ Internet trong đó có những người làm kinh doanh, những người thường ngày công việc gắn với mạng internet. Sự cố này đã ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh online làm giảm lượng khách truy cập website, gây ra nhiều sự khó chịu cho khi load web.

Cá mập cắn đứt cáp quang chuyện mới mà cũ Bán hàng cho 30 triệu người trên Lazada

Cơ hội tăng tốc doanh thu nhờ bán cho 30 triệu khách hàng tiềm năng trên Lazada, quản lý bán hàng tập trung ngay tại Sapo

Cá mập cắn đứt cáp quang chuyện mới mà cũ Xem ngay

Mỗi lần khi nhắc tới nguyên nhân đứt cáp quang, thì những chú cá mập là nhân vật đầu tiên được nhắc tới.Nhưng các chuyên gia trong ngành cho biết nhân vật “cá mập” thường xuyên được nhắc tới mỗi khi đứt cáp quang lại hoàn toàn vô tội.

Đầu 2015, ông Michael Costin, Chủ tịch AAG Cable Consortium từng chia sẻ về tình trạng đứt cáp quang thường xuyên xảy ra. Dựa vào những lần tuyến cáp gặp sự cố trong quá khứ, ông này khẳng định nhiều khả năng đứt cáp là do mỏ neo của tàu thuyền hoặc hoạt động đánh bắt cá của ngư dân trên biển. Dẫn báo cáo của Ủy ban Bảo vệ Cáp Quốc tế (ICPC), từ năm 2008 đến năm 2013, không có trường hợp cáp đứt do cá mập cắn nào được phát hiện. Dù vậy, trước đó đã có 11 trường hợp liên quan đến cá mập… cắn cáp từ năm 1959 đến năm 2006 được ghi nhận, theo một báo cáo của Liên hợp quốc.

Cá mập cắn đứt cáp quang chuyện mới mà cũ

Cũng liên quan đến vấn đề ca map can dut cap quang, Kazuhiro Nakaya, một nhà nghiên cứu đại dương tại trường Đại học Hokkaido lại cho rằng: “Cáp đặt dưới nước hoàn toàn có thể bị cắn bởi cá mập. Mặc dù cá mập không thể xuống độ sâu 8.000 mét nhưng ở độ sâu từ 5.000 mét trở lên, chúng hoàn toàn có thể tiếp cận.” Ông cho biết thêm răng của cá mập không thực sự sắc, tuy nhiên với cấu trúc đặc biệt hình lưỡi kiếm đồng thời với thói quen cắn con mồi cho đến khi nhìn thấy vết cắn đâm sâu hoàn toàn có thể là do ca map can dut cap quang.

Theo tổ chức ICPC, công nghệ cáp quang biển hiện nay được thiết kế tối ưu để tránh các rủi ro liên quan đến động vật dưới nước tấn công gây hư hại.

AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii. Tuyến cáp này bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2009 và đã nhiều lần gặp sự cố. Mỗi lần cáp quang biển đứt, lưu lượng truy cập Internet từ Việt Nam đến các dịch vụ quốc thường bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mong rằng sự cố đứt cáp quang biển này sẽ sớm được khắc phục để tránh ảnh hưởng tới người dùng internet!

Trên đây là tất cả những gì có trong Cá mập cắn đứt cáp quang chuyện mới mà cũ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cá mập cắn đứt cáp quang chuyện mới mà cũ, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bdfgroup.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments
Emilly Blunt

December 4, 2017 at 3:12 pm

Never say goodbye till the end comes!

Emilly Blunt

December 4, 2017 at 3:12 pm

Never say goodbye till the end comes!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn