Bí quyết kinh doanh với lời chào hàng ấn tượng

Bí quyết kinh doanh với lời chào hàng ấn tượng

  • Admin
  • 02-11-2020
  • 35 view

Làm sao để khách hàng chú ý đến sản phẩm của mình giữa hàng nghìn cửa hàng khác nhau? Làm sao để khách hàng từ hứng thú, quan tâm chuyển sang muốn mua sản phẩm của mình? Đáp án cho những câu hỏi này đều nằm trong lời chào hàng, một lời chào hàng ấn tượng chính là bí quyết kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy làm sao để viết lời chào hàng thật độc đáo đây? Hãy tham khảo một vài kinh nghiệm dưới đây nhé!

Bí quyết kinh doanh với lời chào hàng ấn tượng

1. Chào bán tính năng

Khi có nhu cầu gì đó thì khách hàng mới quyết định đi mua sắm, nghĩa là họ đang tìm kiếm một giải pháp để loại bỏ vấn đề của mình. Hãy nắm lấy tâm lý này để viết lời chào hàng ấn tượng bằng cách nhấn mạnh vào những tính năng đặc biệt mà sản phẩm của bạn mang lại.

Khi bạn đưa ra lợi ích từ việc dùng sản phẩm thì chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng hơn. Ví dụ như thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Pond’s với slogan “Trắng hồng rạng rỡ”, khách hàng sẽ hiểu ngay là, dùng sản phẩm này da họ sẽ trắng hơn. Hay quảng cáo của bột giặt OMO với lời khẳng định “Đánh bay các vết bẩn cứng đầu!”, xóa tan nỗi lo của các bà nội trợ mỗi khi phải đối mặt với những bộ quần áo dính bẩn khó nhằn.

Thay vì nói sản phẩm của bạn tốt thế nào, chất lượng thế nào hãy nói sản phẩm của bạn có thể làm được gì và mang lại gì cho khách hàng.

2. Nhấn mạnh bằng con số hoặc động từ mạnh

Nghệ thuật dùng từ là nền tảng của những lời chào hàng sáng tạo, độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng. Thay vì nói những câu bình phẩm, tâng bốc nhàm nhàm hãy sử dụng các động tự mạnh để khách hàng dễ dàng cảm nhận sự ưu việt trong sản phẩm của bạn. Ngay ở ví dụ trên bạn có thể thấy OMO đã áp dụng cách làm này với hai từ “Đánh bay” thay cho cụm từ “ Giặt sạch” cùng nghĩa.

Bí quyết kinh doanh với lời chào hàng ấn tượng

Một cách khác để lời chào hàng ấn tượng hơn là kết hợp con số cụ thể, ví dụ thay cho câu nói “Phần mềm quản lý bán hàng giúp hiệu quả kinh doanh của bạn tăng lên nhanh chóng” thì hãy nói “Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn giảm 50% chi phí và tăng đến 150% doanh thu”. Dĩ nhiên các con số này nên ở mức chấp nhận, đừng quá khoa trương sẽ gây tác dụng ngược.

3. Coi khách hàng như bạn bè

Để tạo ra thiện cảm có hai cách, một là giúp đỡ, hai là coi họ như bạn bè và cư xử thân thiện. Trong nghệ thuật chào hàng thì cách thứ hai được thường xuyên sử dụng hơn, thay cho những lời nói khách sáo hay những câu nói chuyện nghiệp vô cảm thì hãy đối thoại với khách hàng như những người bạn.

Ví dụ như một số câu chào hàng sau đây: “Bạn đang cảm thấy đau đầu vì phương thức quản lý cũ đã quá lỗi thời, hãy trải nghiệm những tính năng ưu việt mới của phần mềm quản lý bán hàng để cảm nhận hiệu quả kinh doanh tăng nhanh chóng!” sẽ khiến khách hàng cảm thấy gần gũi hơn, như thể họ đang được một người bạn luôn thấu hiểu họ đưa ra lời tư vấn.

Muốn thành công thì bạn buộc phải có những bí quyết kinh doanh của riêng mình, và sáng tạo ra một lời chào hàng ấn tượng cũng nằm trong số đó.

 Đọc thêm bài viết khác tại đây:

7 “tuyệt chiêu” giúp telesales chào hàng thành công (phần 1)

7 “tuyệt chiêu” giúp telesales chào hàng thành công (phần 2)

Lời chào hàng thông minh – Bí quyết kinh doanh cho doanh nghiệp

Trên đây là tất cả những gì có trong Bí quyết kinh doanh với lời chào hàng ấn tượng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Bí quyết kinh doanh với lời chào hàng ấn tượng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bdfgroup.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments
Emilly Blunt

December 4, 2017 at 3:12 pm

Never say goodbye till the end comes!

Emilly Blunt

December 4, 2017 at 3:12 pm

Never say goodbye till the end comes!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn