Alibaba chi hơn 1 tỷ USD để kiểm soát Lazada – mở đường phát triển thị trường ĐNA

Alibaba chi hơn 1 tỷ USD để kiểm soát Lazada – mở đường phát triển thị trường ĐNA

  • Admin
  • 01-11-2020
  • 38 view

Alibaba Group Holding Ltd mới đây đã đẩy mạnh việc xâm nhập thị trường thương mại điện tử giàu tiềm năng tại khu vực Đông Nam Á bằng thương vụ gây chấn động trị giá 1 tỷ USD để giành quyền kiểm soát Lazada Group SA. Theo thông báo được đưa ra vào sáng thứ Ba, 12/04/2016, bên cạnh việc thu mua 9,1% cổ phần từ các nhà đầu tư chính hiện nay là Rocket Internet SE, Tesco Plc và Investment AB Kinnevik, Alibaba sẽ đầu tư  thêm gần 500 triệu USD cho việc phát triển và kiểm soát hoạt động của Lazada tại khu vực này.

Alibaba chi hơn 1 tỷ USD để kiểm soát Lazada – mở đường phát triển thị trường ĐNA

Với mục tiêu đạt một nửa doanh thu của công ty đến từ các thị trường bên ngoài biên giới Trung Quốc, tỷ phú Jack Ma đang đẩy mạnh hơn nữa việc thu mua và phát triển các thương hiệu nổi tiếng có hoạt động mạnh mẽ tại các thị trường bên ngoài. Trong khi đó, thương vụ này sẽ giúp Lazada kinh doanh thêm mặt hàng quần áo, thiết bị điện tử tới 6 thị trường thuộc Đông Nam Á. Alibaba hiện đang chiếm ngôi đầu trong thị trường thương mại điện tử tại Trung Quốc và phải phụ thuộc rất lớn vào sức khỏe của nền kinh tế.

“Mở rộng tại nước ngoài đòi hỏi phải đầu tư nhiều trong lĩnh vực logistics, nó sẽ khiến Alibaba mất cả thời gian và tiền bạc để có thể phát triển lên tới khi có lãi”, Li Yujie – Một nhà phân tích của Viện nghiên cứu RHB Hồng Kông cho biết. “Những gì Alibaba có thể làm là liên kết các doanh nghiệp sẵn có với Lazada để xuất khẩu sản phẩm ra các nước trong khu vực”.

Trị giá của thương vụ này sẽ lên tới 1,5 tỷ USD theo một thông báo của Rocket Internet. Thị trường thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng chuẩn bị đón chờ làn sóng hàng hóa và cơ hội mới từ thương vụ này.

(Theo www.bloomberg.com)

Trên đây là tất cả những gì có trong Alibaba chi hơn 1 tỷ USD để kiểm soát Lazada – mở đường phát triển thị trường ĐNA mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Alibaba chi hơn 1 tỷ USD để kiểm soát Lazada – mở đường phát triển thị trường ĐNA, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bdfgroup.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments
Emilly Blunt

December 4, 2017 at 3:12 pm

Never say goodbye till the end comes!

Emilly Blunt

December 4, 2017 at 3:12 pm

Never say goodbye till the end comes!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn