7 sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp

7 sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp

 • Admin
 • 22-10-2020
 • 43 view
7 sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp

 

 1. Học sai phương pháp

Nếu bạn là người không thích học theo cách truyền thống như ngồi vào bàn, giở sách ra đọc, đọc và đọc thì tốt nhất đừng ép mình. Sẽ thực sự không hiệu quả đâu. Và đương nhiên bạn sẽ rất nhanh nản và sớm từ bỏ. Nếu bạn là người thích cách học nhộn nhịp, vui tươi, náo nhiệt thì đừng dại mà ngồi nhà tu luyện 1 mình, hãy đến ngay những câu lạc bộ tiếng Anh vì đó là nơi dành cho bạn.
hình ảnh 7 sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp - số 1

 1. Học không quyết tâm, không có mục đích

Điều này xảy ra khi con người ta chưa xác định được mục tiêu cụ thể dẫn đến việc lười nhác trong quá trình học tập. Việc cần làm là bạn nên xác định bạn học tiếng anh để làm gì, mục tiêu của bạn đặt ra ở đâu và học như thế nào để đạt được mục tiêu ấy.

Hàng ngày chúng ta ngủ để không bị mệt, ăn để không bị đói. Vậy chúng ta học giao tiếp để làm gì?

– Để tự tin giao tiếp trong công việc?

– Để có cơ hội thăng tiến?

Bạn phải có mục đích rõ ràng để tránh việc học lan man, học ngày học đêm nhưng lại chẳng đi đến đâu rồi lại dẫn đến từ bỏ.

 1. Học theo cảm hứng

Đây là vấn đề khiến nhiều người thất bại trong quá trình học tiếng anh của mình, chúng ta lầm tưởng rằng khi học giao tiếp thì phải thật thoải mái mới hiệu quả. Điều này vô tình dẫn đến sự chểnh mảng trong học tập, khi có cảm hứng thì học rất nhiều nhưng đến ngày hôm sau lại chẳng màng đến học. Học theo kiểu nhảy cóc như thế thì sẽ không dẫn đến một kết quả ưng ý cho bạn được.

 1. Chỉ học giáo trình dạy tiếng Anh chính quy

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen với những quyển sách giáo khoa mà mỗi lần thấy nó thì đều lắc đầu ngao ngán. Hầu hết học viên tiếng Anh đều bắt đầu bằng sách giáo khoa, giáo trình tiếng Anh hợp quy chuẩn ở trường học, trung tâm. Nhưng vấn đề là tiếng Anh nói của người bản ngữ có thể rất khác so với những câu đúng chuẩn dạy trong sách. Khi giao tiếp hằng ngày trong cuộc sống, người bản ngữ sẽ sử dụng rất nhiều thành ngữ, cụm từ cố định, từ lóng nhưng những từ này sẽ không nằm trong bất cứ tài liệu sách giáo khoa nào.

 1. Tập trung vào ngữ pháp

Đây là sai lầm rất lớn mà hệ thống giáo dục tiếng anh của chúng ta đang mắc phải, việc học ngữ pháp từ bé quá kỹ sẽ làm hỏng kĩ năng nói. Khi độ tuổi chúng ta còn nhỏ việc học qua giao tiếp hằng ngày sẽ tốt hơn rất nhiều so với học trên sách vở. Trong giao tiếp những cuộc hội thoại sẽ diễn ra rất nhanh bạn sẽ không có thời gian suy nghĩ đến hàng trăm cấu trúc ngữ pháp mà bạn có trong đầu đâu. Thay vào đó bạn hãy luyện tập nói tiếng anh như một phản xạ có điều kiện nhờ vào việc nghe thật nhiều.

 1. Quên học cách phát âm

Thật sự thì đây là vấn đề của rất nhiều học sinh theo học tiếng anh, chúng ta có suy nghĩ đúng trong đầu nhưng khi phát âm ra lại sai nên khiến người nghe chẳng hiểu gì. Để cải thiện điều này thì ta phải đầu từ thời gian trong việc luyện nói thôi, dù có nói sai đi chăng nữa thì cũng đừng xấu hổ bởi nó không giúp ích gì cho bạn đâu

 1. Nói quá nhanh khi giao tiếp tiếng anh

Đây là vấn đề khi chúng ta lầm tưởng răng khi mình nói nhanh thì sẽ giống với người bản xứ nhưng khi khả năng phát âm không tốt thì nói nhanh sẽ chẳng ai hiểu gì đâu. Vì vậy bạn nên chau chuốt hơn mỗi khi nói, bạn không cần nói nhanh đâu chỉ cần nói chậm lại để bất kì ai cũng có thể hiểu được nội dung bạn muốn nói. Nói mà không ai hiểu thì bạn thất bại hoàn toàn trong việc giao tiếp của bạn rồi.

 1. Quên từ vựng khi giao tiếp

Chúng ta sẽ phải hoàn toàn đồng ý rằng để giao tiếp tốt được ta sẽ phải cần có vốn từ kha khá. Nhưng như chúng ta đã biết thì việc dạy tiếng anh ở Việt Nam đều quá chú trọng vào ngữ pháp mà lại quên đi phần từ vựng.

Tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào đều có hàng trăm nghìn từ vựng để giao tiếp cơ bản thì chúng ta cần khoảng 1000 từ thông dụng mà thôi. Vậy hãy ưu tiên học 1000 từ phổ biến nhất để có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp đã sau đó chúng ta học thêm những từ vựng cấp độ khó hơn dần dần. Có rất nhiều cách học từ vựng thú vị mà hiệu quả như Học từ vựng qua phim ảnh, Học từ vựng qua bài hát hay Học từ vựng theo chủ đề, Học từ vựng bằng hình ảnh….mà các bạn nên tham khảo, chắc chắn sẽ đem lại kết quả không ngờ đấy nhé !

Trên đây là tất cả những gì có trong 7 sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 7 sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bdfgroup.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments
Emilly Blunt

December 4, 2017 at 3:12 pm

Never say goodbye till the end comes!

Emilly Blunt

December 4, 2017 at 3:12 pm

Never say goodbye till the end comes!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn