6 công cụ quản trị website tốt nhất hiện nay

6 công cụ quản trị website tốt nhất hiện nay

  • Admin
  • 03-11-2020
  • 318 view

Thống kê, phân tích website là việc làm quan trọng để các webmasters nắm được thói quen truy cập của khách hàng, trả lời câu hỏi vì sao trang web chưa lên top google… để từ đó đưa ra các bước phát triển phù hợp.

6 công cụ quản trị website tốt nhất hiện nay

6 công cụ quản trị website tốt nhất hiện nay

Dưới đây là 6 công cụ theo dõi, thống kê, phân tích website được hiệu quả nhất hiện nay.

1. Google Analytics

Google Analytics là công cụ trợ giúp hàng đầu cho những người quản trị website với tính năng vượt trội. Nó không chỉ giúp cho bạn đo lường doanh số bán hàng, số lượng truy cập, số lần xem trang, thời gian trung bình, tỷ lệ thoát… mà còn cung cấp những thông tin chuyên sâu như vị trí địa lý của người truy cập, phương tiện sử dụng để vào website, tốc độ truy cập Internet…

6 công cụ quản trị website tốt nhất hiện nay

Google Analytics là công cụ hiệu quả nhất hỗ trợ việc quản trị website

Với những báo cáo có được, bạn sẽ hiểu những phần nào của trang web đang hoạt động tốt, những trang nào khách hàng thường xuyên tương tác nhất để có hướng phát triển phù hợp.

Ngoài ra bạn cũng sẽ nắm được thói quen của người truy cập web, theo dõi các giao dịch cho chiến dịch và từ khóa từ đó điều chỉnh giỏ mua sắm để tăng doanh số bán hàng, xây dựng mức độ trung thành của khách hàng.

2. Google Webmaster Tools

Đây là công cụ quản trị website giúp chúng ta hiểu được lý do vì sao các máy tìm kiếm nhìn thấy website của bạn thông qua việc cung cấp những số liệu liên quan đến từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, liên kết đến website có nguồn gốc từ đâu.

Google Webmaster Tools cũng sẽ thông báo cho nhà quản trị biến những thông tin về số pages đã được “indexed”, lỗi được tìm bởi Googlebot. Những thông tin bao gồm các lỗi như: malware gây hại đến người truy cập, lỗi cản trở crawler index…

6 công cụ quản trị website tốt nhất hiện nay

Quản trị website thông qua Google Webmaster Tools

Khi sử dụng Google Webmaster Tools, người quản trị websie sẽ biết cách làm trang web của mình thân thiện với các SE, khắc phục những lỗi liên quan tới tốc độ tải trang của website…

Xem thêm: Xây dựng lòng tin với khách hàng trên website

3. SEOmoz’s Page Strength Tool

SEOmoz là công cụ giúp bạn phân tích, đánh giá về khả năng SEO của website, giúp tối ưu hóa tìm kiếm hàng đầu. Công cụ này cũng cung cấp những thông tin giá trị về SEO thông qua blog, bài viết và công cụ. Đồng thời với việc tích hợp OpensiteExploter sẽ giúp phân tích hồ sơ backlink, đo lường các chỉ số social media như G+, Like,share…

Ngoài ra công cụ này còn giúp chỉ ra “relative importance and visibility” và “potential strength and ability of a page to rank in the search engines” nhằm giúp chủ web có một cái nhìn căn bản về độ mạnh, yếu của trang.

4. Googlerankings.com

Công cụ này sẽ giúp cho bạn nắm được những từ, cụm từ nào đang có tần suất xuất hiện lớn trên website thông qua những nội dung được đề cập trong trang, tiêu đề, heading và thẻ meta.

6 công cụ quản trị website tốt nhất hiện nay

Googlerankings giúp tìm kiếm thứ hạng website trên google

Googlerankings là công cụ tuyệt vời để tối ưu hóa những từ, cụm từ mà bạn hướng tới đồng thời cho phép tìm kiếm thứ hạng website trên google.

5. Mike’s Marketing Tools

Các webmaster thường sử dụng hai công cụ chính trong Mike’s Marketing Tools:

Search Engine Rankings: Công cụ này giúp kiểm tra thứ hạng SEO hàng đầu tại Google, Bing và Yahoo, tức là sẽ hiển thị những trang mà website của bạn xuất hiện trong một số công cụ tìm kiếm với một từ, cụm từ cụ thể. Thay vì việc truy cập nhiều bộ máy tìm kiếm để tìm website của bạn thì bây giờ chỉ cần vào Search Engine Rankings là bạn đã nắm được những thông tin cơ bản

6 công cụ quản trị website tốt nhất hiện nay

Link Popurlarity Tool: Công cụ này giúp bạn kiểm tra số lượng backlinks vào trang web trong Google và Bing. Backlinks là yếu tố quan trọng đánh giá website, nó như một phiếu bầu giúp trang web lên top nhanh hơn . Vì vậy với việc nắm được những trang cụ thể mà liên kết tới website, bạn sẽ có được hướng phát triển, SEO phù hợp

Ngoài ra Mike’s Marketing Tools còn có nhiều tính năng như tính toán mật độ từ khóa trong văn bản khi bạn gõ, kiểm tra tên miền sẵn có, tạo tiêu đề và thẻ meta; kiểm tra các tuyến đường đi gói tin của dữ liệu khi nó di chuyển qua web.

6. FeedBurner

Google Feedburner là trình quản lý các feed của trang web trực tuyến, nếu bạn xây dựng một blog thì nên sử dụng dịch vụ này. Công cụ này giúp bạn phân tích được sự phát triển của Blog như số lượng người ghé thăm, hệ thống quảng cáo tùy chọn, số người đăng ký bạn có và bao nhiêu trong số họ click thông qua “feed” của bạn.

Tổng hợp Internet

Trên đây là tất cả những gì có trong 6 công cụ quản trị website tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 6 công cụ quản trị website tốt nhất hiện nay, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bdfgroup.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments
Emilly Blunt

December 4, 2017 at 3:12 pm

Never say goodbye till the end comes!

Emilly Blunt

December 4, 2017 at 3:12 pm

Never say goodbye till the end comes!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn