5 sai lầm khi sang nhượng căn hộ chung cư mà bạn cần biết

5 sai lầm khi sang nhượng căn hộ chung cư mà bạn cần biết

 • Admin
 • 22-10-2020
 • 118 view
5 sai lầm khi sang nhượng căn hộ chung cư mà bạn cần biết

Thay vì mua mới, việc sang nhượng căn hộ chung cư khá phổ biến hiện nay và đáp ứng tốt nhu cầu thị trường. Cùng Trần Đức Phú BĐS tìm hiểu ngay về 5 sai lầm khi sang nhượng căn hộ chung cư để giao dịch thuận lợi hơn.

Chưa nắm rõ các thủ tục khi sang nhượng

5 sai lầm khi sang nhượng căn hộ chung cư mà bạn cần biết

Việc nắm rõ các thủ tục khi sang nhượng căn hộ chung cư rất cần thiết bởi đây là món tài sản có giá trị cao. Nắm bắt được thủ tục, quy trình có thể khiến người thực hiện sang nhượng nắm được thế chủ động và không mắc phải những sai lầm. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu như rất ít người hiểu được thế nào là quy trình sang nhượng đúng đắn bởi sang nhượng, mua bán căn hộ với dân không chuyên là việc xảy ra rất ít. Chính vì thế, để đảm bảo giao dịch diễn ra hợp pháp và an toàn, nên sử dụng dịch vụ tư vấn sang nhượng.

Vội vàng ký hợp đồng đặt cọc

Khi tìm được căn hộ ưng ý, rất nhiều người thường ký ngay vào hợp đồng cọc nếu được bán với mức giá tốt. Nhưng đây lại là hành động có tính rủi ro rất cao bởi tiền đặt cọc chung cư không phải số tiền nhỏ và rất dễ sập bẫy của những thành phần lừa đảo. Chính vì thế, cần nâng cao cảnh giác, kiểm tra tính minh bạch của căn hộ, xác minh tình trạng căn hộ tại phòng địa chính. Đây là việc làm không mất nhiều thời gian nhưng lại giúp bạn giao dịch an toàn và hiệu quả hơn.

Làm hợp đồng đặt cọc sơ sài

5 sai lầm khi sang nhượng căn hộ chung cư mà bạn cần biết

Số tiền đặt cọc là nội dung mà cả hai bên sang nhượng và bên được sang nhượng chú trọng nhất khi thực hiện hợp đồng đặt cọc. Trong đó, chúng ta thường đề cập đến quyền lợi và trách nhiệm khi cả hai bên thực hiện hoặc không thực hiện thỏa thuận. Tuy nhiên, rất nhiều hợp đồng đặt cọc bỏ sót những điểm cần thiết sau:

 • Thời gian hoàn thành thủ tục công chứng
 • Số tiền tiến hành các thủ tục cần thiết do ai chịu trách nhiệm
 • Thời điểm ấn định việc bàn giao căn hộ 
 • Những loại thuế và phí do bên nào chịu
 • Người làm chứng cho hợp đồng

XEM NGAY: Thủ tục mua chung cư trả góp

Không rõ điều kiện khi chuyển nhượng căn hộ chung cư đã có sổ hồng

5 sai lầm khi sang nhượng căn hộ chung cư mà bạn cần biết

So với những căn hộ chung cư đã có sổ hồng, việc chuyển nhượng căn hộ chung cư chưa có sổ hồng có vẻ kém an toàn và minh bạch hơn. Nó tuy thuộc về thỏa thuận của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng nhưng vẫn cần được sự chấp thuận của chủ đầu tư. Cụ thể, đối với những căn hộ như thế này, khi sang nhượng cần đảm bảo một số yếu tố sau:

 • Xác minh với chủ đầu tư các kỳ thanh toán căn hộ, nghĩa vụ, trách nhiệm cũng như những thông tin quyền lợi khác trước khi tiến hành sang nhượng.
 • Cần đảm bảo bên chuyển nhượng chưa tiến hành thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản liên quan với đất cho cơ quan nhà nước.
 • Quá trình chuyển nhượng cần xác nhận bằng hợp đồng văn bản có chữ ký song phương cùng bên thứ ba là chủ đầu tư căn hộ mới được tính là có hợp pháp.

Không lưu giữ biên lai sau khi hoàn thành thủ tục sang nhượng

1 trong 5 sai lầm khi sang nhượng căn hộ chung cư cơ bản nhất chính là vứt bỏ các biên lai liên quan đến quá trình làm thủ tục sang nhượng. Nên nhớ rằng, các biên lai trên là một trong những yêu cầu của chủ đầu tư khi bạn muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Chính vì thế, cần cẩn thận cất giũ với bất kỳ loại biên lai nào để đảm bảo các thủ tục tiếp theo đó được thực hiện thuận lợi, dễ dàng hơn.

Nói chung, trên đây chính là 5 sai lầm khi sang nhượng căn hộ chung cư hay gặp nhất cần khắc phục để giúp giao dịch bất động sản trở nên an toàn và hiệu quả. 

Cùng Trần Đức Phú BĐS tìm hiểu ngay về một số dự án sau:

 • Dự Án Căn Hộ Celesta Rise Nhà Bè – Có Nên Mua Không?
 • L’Alyana Senses World Phú Quốc

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: PV Gas Tower, 673 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiểng, Nhà Bè, HCM
 • Số điện thoại: 0909 123 277
 • Email: tranducphubds@gmail.com
 • Website: Tranducphu.com

Trên đây là tất cả những gì có trong 5 sai lầm khi sang nhượng căn hộ chung cư mà bạn cần biết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 5 sai lầm khi sang nhượng căn hộ chung cư mà bạn cần biết, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bdfgroup.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments
Emilly Blunt

December 4, 2017 at 3:12 pm

Never say goodbye till the end comes!

Emilly Blunt

December 4, 2017 at 3:12 pm

Never say goodbye till the end comes!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn